Nguyên liệu:
Bí đỏ 500 g
Thịt bò 300 gam
Cà rốt 1-2 củ
Hành lá 2 cây
Rau mùi 1 mớ
Hành khô 1 củ
Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
Cách nấu:
1. Sơ chế
- Đầu tiên thịt bò bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Bạn đem ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối và hạt tiêu để trong 20 phút.
- Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, sau đó bạn bỏ hạt rửa sạch, cắt miếng vuông như thịt bò.
- Cà rốt gọt vỏ, sau đó bạn đem rửa sạch, tiếp tục đem cắt khoanh 3cm và đem chẻ đôi.
- Hành lá , rau mùi bạn đem rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Hành tím băm nhỏ.
2. Canh thịt bò hầm bí đỏ
- tiếp tục làm theo hướng dẫn đun nóng 2 thìa cafe dầu ăn, phi thơm hành tím rồi cho thịt bò vào và đem đảo đều lên.
- Khi mà thịt bò chín phần thịt bên ngoài, đổ nước vào hầm của thịt bò.
- Đến khi hầm thịt bò mềm, bạn đem cho cà rốt và bí đỏ vào nồi, sau đó bạn đem cho thêm nước vào nấu cho đến khi mà bí đỏ và cà rốt chín, nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó bạn đem tắt bếp đi.
- Cho thêm hành lá, rau mùi rồi sau đó đem múc ra bát và thưởng thức.
Tag: dịch vụ
giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt
nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một,
bình dương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét