Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ

                                      SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ




Nguyên Liệu


300g sườn non

Ớt chuông xanh

Ớt chuông đỏ

¼ quả thơm

½ củ hành tây

Tỏi băm, dầu ăn, gia vị nêm nếm

3 muỗng canh nước táo ép (hoặc thay bằng 1 muỗng giấm táo + 2 muỗng nước)

1 muỗng canh tương cà

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh dầu hàu

1 muỗng bột năng

2-3 muỗng canh đường (gia giảm tuỳ khẩu vị)

Cách Làm


Luộc phần sườn 15 phút. Lấy ra để ráo, chiên sơ hơi vàng cạnh.

Cắt phần ớt chuông, dứa, hành tây thành khối vuông nhỏ vừa ăn.

Hòa các nguyên liệu phần sốt chua ngọt ở trên với nhau.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho rau củ vào xào nhanh 

tay, nêm chút muối và hạt nêm.

Tiếp tục cho thịt và sốt vào, thêm ½ bát nước.

 Để ít phút cho mọi thứ thấm gia vị là hoàn thành, dọn ra đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT