Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN CHẢ TRỨNG HẤP

                                                             MÓN CHẢ TRỨNG HẤP


Nguyên liệu

200 gr nạc heo xay

3 quả trứng gà

50 gr nấm (nấm hương tươi, nấm rơm đều được nhé)

3 tai mộc nhĩ lớn (nấm mèo)

2 củ hành tím

Gia vị: tiêu, nêm, đường, muối, nước mắm

Cách làm 

1. Hành tím bạn đem lột sạch vỏ, sau đó bạn đem băm nhỏ. Nấm bạn đem rửa sạch và băm nhỏ.

Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở rồi bạn đem rửa sạch và đem thái sợi.

2. Mang tất cả đem trộn chung cùng với thịt băm. Cho thêm 2 quả trứng, tiêu, 1/2 thìa cafe nước mắm, nêm rồi lại đem trộn đều tất cả lên.

3. Tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn đem ướp chừng 5 phút rồi lấy khuôn  rồi bỏ trứng vào. Lưu ý chỉ cho khoảng 2/3 khuôn đem đi hấp tới khi gần chín.

Sau cùng bạn đem đập quả trứng còn lại, tách ra lấy lòng đỏ, đánh đều rồi đem đổ lớp trứng lên mặt phần chả đã gần chín, sau đó bạn tiếp tục đem hấp cho tới khi nào mà phần trứng trên mặt chín vàng thì bạn lấy ra.

- Cuối cùng bạn lấy chả trứng ra, cắt miếng rồi bạn đem xếp ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món chả trứng chỉ trong vòng 15 phút.


Tag: dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT