Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

MÓN BÁNH BÔNG LAN CUỘN

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến 
MÓN BÁNH BÔNG LAN CUỘN



Nguyên liệu

5 quả trứng gà

70 gr bột mỳ

300 gr bột bắp

60 ml dầu ăn

60 ml sữa tươi

90gr đường

1 muỗng cà phê cốt chanh

 Dụng cụ:

Giấy nến hoặc giấy A4

Khuôn bánh vuông loại 26×33


 Cách làm

Làm nóng lò trước 10p ở nhiệt độ 150 độ C.

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Cho xíu muối vào lòng trắng và đánh bông đến khi nổi bọt thì cho tiếp nước cốt chanh vào và đánh thêm 2 giây.

Cho đường vào hỗn hợp trên, đánh đến khi hỗn hợp có chóp rủ.

Khi lòng trắng có chóp rủ, hạ tốc độ máy và cho từ từ lòng đỏ vào đánh tan,  tiếp tục cho dầu ăn và sữa vào. Đánh đến khi hỗn hợp quyện vào nhau thì dừng.

Chia làm  phần hỗn hợp bột mỳ và bột bắp, rây từ từ từng phần vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ nhàng từ dưới lên theo 1 chiều.

Lót giấy nến hoặc giấy A4, bôi dầu vào khuôn. Cho hỗn hợp bột dàn đều mặt khuôn.

Cho khuôn bánh vào nướng khoảng 25p, nhiệt độ 150 độ C.

Bánh chín cho ra lò, dọc xung quanh thành bánh, úp bánh ra khay rồi lật ngược lại và cuộn ngay khi còn nóng.

Chờ 5p ngỡ bỏ giấy ra khỏi mặt bánh. Mở nhẹ cuộn bánh và trét đều kem tươi, sau đó cuộn lại như cũ.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT