Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU ĐỎ NƯỚC CỐT DỪA

                             CHÈ ĐẬU ĐỎ NƯỚC CỐT DỪA


Chuẩn bị nguyên liệu

250g đậu đỏ: đãi sạch, ngâm qua đêm

25g bột báng: ngâm nở trước nửa tiếng

350g đường

200ml nước cốt dừa

Nửa thìa nhỏ muối

1/2 bát đậu phộng rang

Cách nấu

Bước 1: Đem đậu đi nấu với nước vừa ngập mặt. Khi đậu mềm,

cho đường vào ngào cho thấm đều từng hạt đậu.

Bước 2: Tiếp tục cho bột báng vào nồi, khuấy nhẹ và thêm nước vào nồi chè.

Nấu đến khi chè hơi sền sệt thì tắt bếp

Múc chè ra bát, chan thêm nước cốt dừa và dùng nóng hoặc lạnh tùy thích. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT