Nguyên liệu:
Thịt gà: 500g
Nấm hương: 20g
Hành củ: 30g
Gừng non; 10g
Mỡ nước (dầu ăn)
Nước nắm
Muối
Mì chính
Hạt tiêu
Cách Làm:
1 Chặt thị gà bằng bao diêm (chừng 0.05 kg/miếng, bạn có thể ước chừng bằng 2 đốt ngón tay như thế miếng thịt gà sẽ vừa ăn và nhìn sẽ rất đẹp, không nên chặt quá nhỏ vì trong quá trình nấu thịt gà sẽ co lại làm cho miếng thịt gà nhỏ hơn trông không đẹp mắt).
2 Uớp thịt gà vừa chặt với muối, tiêu sau đó rán sơ qua gà, gà hơi vàng da là được không nên rán quá chín và khi rán bạn hãy để lửa to cho màu vàng thịt và da.
3 Ngâm nấm hương trong nước, bạn có thể ngâm bằng nước ấm nếu không có nhiều thời gian hoặc cũng có thể ngâm vào nước lạnh và bạn nên ngâm trước bằng nước lạnh ngay khi mua đồ nấu về để nấm hương nở. Sau khi nấm hương nở cắt chân, rửa sạch và thái thành miếng.
4 Gừng gọt vỏ thái chỉ, hành bóc vỏ và thái mỏng.
5 Cho thịt gà vào đĩa sâu hoặc vào xoong hấp cách thủy, phủ nấm hương, hành, gừng lên trên, sau đó bạn hòa chút nước mắm và mì chính rưới đều lên đĩa gà và cho vào nồi hấp chín mềm thì bắc ra, thời gian hấp chừng 30 phút tính từ lúc nước sôi.
Sau khi gà chín bạn lấy gà ra và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên và dùng ngay khi còn nóng.
Tìm kiếm Blog này
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét