Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Canh Chua Cua Biển


Nguyên liệu:


4 con cua biển 
9 quả cà chua, thái múi cau 
me hoặc sấu để làm chua
vài cây hành lá
1 bó rau mùi nhỏ 
1 tbs dầu ăn 
1/2 tbs mắm
bột nêm

Cách Làm:
– Cua rửa thật sạch rồi mới đem luộc vì nước luộc cua sẽ được dùng để nấu canh. Luộc cua cho chín rồi bóc lấy thịt cua để riêng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần đầu hành trắng. 
– Cho dầu ăn vào nồi rồi bỏ đầu hành trắng vào phi thơm. Sau đó cho thịt cua, nước mắm vào đảo cho thịt cua thơm lừng. Lại gắp thịt cua ra bát. 
– Cho cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút thì cho nước luộc cua và me hoặc sấu (có thể thêm nước tùy theo lượng ăn). Đun sôi, cho thịt cua trở lại nồi nấu cho sôi trở lại. Cho hành, mùi thái nhỏ vào quấy đều rồi tắt bếp. Thêm bột nêm nếu cần. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT