Nguyên liệu
1kg ngao
1 quả dứa
2 quả cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu
Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập
Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ
Nước mắm, bột canh, mỳ chính
Cách làm
Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mì chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.
Đổ cà chua vào xào cùng.
Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.
Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.
Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.
Tag: dịch vụ
giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt
nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một,
bình dương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét