Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN LẨU BÒ NẤU CHUA

                           MÓN LẨU BÒ NẤU CHUA



Nguyên liệu

Bông thiên lý 100g

Bông bí 200g

Bông hẹ 100g

Rau cần nước 200g

Thịt bò phi lê 300g

Bún 1kg

Nước dùng hầm từ xương 1,5 lít

Sả 1 cây

Ớt sừng 1 trái

Tỏi, sả, ớt băm

Đường, muối, dầu điều, dầu ăn

Bột ngọt 

Hạt nêm

Cách nấu

– Sả 1 phần đập dập, 1 phần cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.

– Thịt bò cắt lát thật mỏng, xếp ra dĩa, giữ lạnh. Các loại rau lặt rửa sạch, bông bí bó đài và nhụy, xếp ra dĩa.

– Phi thơm 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sả băm, 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng dầu điều để làm sa tế.

– Đun sôi nước dùng, cho sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào, nêm 3.5muỗng đường, 3muỗng hạt nêm,1muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt.

– Cho nước lẩu qua nồi lẩu, đun sôi, cho thịt bò và các loại rau vào trụng chín rồi ăn ngay với bún.




Tag: dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT