Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: CÁCH LÀM MÓN MỰC XÀO ỚT CHUÔNG

                           MÓN MỰC XÀO ỚT CHUÔNG


Nguyên liệu

Mực lá hoặc mực ống

Ớt chuông 3 màu thái sợi dọc

1 nửa củ hành tây to

Vài tép tỏi, băm nhỏ

2 thìa tương cà chua

1 muỗng dầu vừng

1 muỗng dầu hào

50ml rượu trắng

Dầu ăn, 1 muôi mắm, tiêu xay, ớt

Cách làm

– Mực làm sạch, rút bỏ túi mực và thái thành từng miếng nhỏ. Cho 1 chút nước mắm, 1 thìa nhỏ tiêu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu vừng và 3 muỗng tương cà vào mực ướp trong khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị.

– Cho dầu ăn vào chảo dầu nóng phi thơm lên sau đó trút mực vào đảo nhanh tay đến khi mực chín thì rưới 1 thìa nhỏ rượu đảo đều trong khoảng 1 phút.

– Cho hành tây và ớt chuông đã chuẩn bị vào, đảo đều đến khi ớt hành vừa chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.



Tag: dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT