Nguyên liệu
Mực lá hoặc mực ống
Ớt chuông 3 màu thái sợi dọc
1 nửa củ hành tây to
Vài tép tỏi, băm nhỏ
2 thìa tương cà chua
1 muỗng dầu vừng
1 muỗng dầu hào
50ml rượu trắng
Dầu ăn, 1 muôi mắm, tiêu xay, ớt
Cách làm
– Mực làm sạch, rút bỏ túi mực và thái thành từng miếng nhỏ. Cho 1 chút nước mắm, 1 thìa nhỏ tiêu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu vừng và 3 muỗng tương cà vào mực ướp trong khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị.
– Cho dầu ăn vào chảo dầu nóng phi thơm lên sau đó trút mực vào đảo nhanh tay đến khi mực chín thì rưới 1 thìa nhỏ rượu đảo đều trong khoảng 1 phút.
– Cho hành tây và ớt chuông đã chuẩn bị vào, đảo đều đến khi ớt hành vừa chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Tag: dịch vụ
giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt
nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một,
bình dương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét