Nguyên liệu
Mực ống 2 con
Củ cải trắng 200g
Đậu hũ chiên 1 miếng
Hành lá 2 cây
Ớt hiểm 2 trái
Hành tím băm 2muỗng
Rượu trắng, đường, tiêu, dầu ăn
Hạt nêm
Nước tương
Cách chế biến
1. Sơ chế
– Củ cải trắng gọt bỏ vỏ ngoài , rồi cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1,5 cm.
– Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ. Ớt bỏ hạt và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá thái khúc dài khoảng 3 cm.
– Mực sơ chế loại bỏ túi mực, để nguyên da, rồi rửa sạch bằng 1 chút rượu trắng, sau đó cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho đầu hành băm nhỏ và 2 thìa nhỏ bột nêm vào mực ướp trong khoảng 20 phút.
2. Kho mực
– Cho 1 muôi canh dầu ăn và 2 thìa nhỏ hành tím băm vào nồi phi thơm lên rồi thêm cho củ cải trắng đã chuẩn bị vào xào sơ và tiếp đến cho đậu hũ vào, nêm 2 thìa hạt nêm + 2 muỗng nước tương và 1/2 muỗng đường vào đảo đều lên. Sau đó cho thêm 2 chén nhỏ nước vào mực kho khoảng 10 phút thì cho mực vào kho cùng khoảng 5 phút nữa là được. Trước khi tắt bếp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và rắc 1 chút hạt tiêu xay và hành lá thái nhỏ vào mực kho nhé.
Tag: dịch vụ
giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt
nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một,
bình dương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét