Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LAM MÓN ĐẬU HŨ RANG MUỐI

                          MÓN ĐẬU HŨ RANG MUỐI


Nguyên liệu

Đậu phụ tươi 4 miếng

Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá

Nửa củ hành tây

1/2 chén bột năng hay bột ngô

Cách làm

+Sơ chế

- Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn rắc đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như vậy tầm 15 phút.

- Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.

- Lấy một thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.

- Đậu phụ sau khi ướp đậm đà thì lăn qua một lớp bột năng đã chuẩn bị sẵn.

+Thực hiện

B1: Trước tiên bạn lấy một chiếc chảo rửa sạch, cho lên bếp, bật lửa cho khô chảo. Sau khi chảo khô bạn cho dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào rán vàng đều hai mặt.

Cho đậu đã rán giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.

B2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đó vẫn chiếc chảo cũ bạn cho hành tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào qua

B3: Bước tiếp theo bạn cho chén muối đã pha khi chuẩn bị vào, đảo đều.

B4: Tránh để muối cô thành cục, bạn cho tiếp đậu phụ đã rán vào, dùng đũa đảo nhẹ tay đến khi miếng đậu được bao phủ bởi lớp muối thì tắt bếp.


Tag: dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT