Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: MÓN ỐC BƯƠU NHỒI THỊT HẤP SẢ

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món  MÓN ỐC BƯƠU NHỒI THỊT HẤP SẢ



Nguyên liệu

- Ốc nhồi/ ốc bươu 1kg

- Thịt  nạc vai 100g

- Hạt tiêu 1 thìa

- Gừng củ 1 ít

- Đường 100g

- Giò sống 100g

- Mộc nhĩ 3-4 cái

- Lá gừng 20 lá; sả 2-3 củ; ớt 1 quả

- Nước mắm, mì chính, đường, chanh

Cách làm

B1: Ốc ngâm nước gạo, thêm vài lát ớt để ốc nhả nhớt cho sạch. Sau đó rửa lại cho sạch, vớt ốc ra rổ sau đó dùng dao chặt phần đít ốc để khều lấy phần ruột ốc ra. Phần vỏ ốc rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo. Thịt ốc  bạn đổ dấm hoặc chanh rửa nhiều lần sau đó thái nhỏ.

B2: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Thịt nạc vai băm nhỏ rồi cho mộc nhĩ, thịt Bước 3: Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn.

B4: Lá gừng rửa sạch, để ráo. Sau đó tiến hành nhồi phần nhân ốc vào từng con ốc bằng cách đặt lá gừng vào giữa miệng ốc sau đó dùng thìa xúc phần nhân ốc nhồi vào phần miệng ốc. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

B5: Xếp ốc vào xửng, đun một ít nước sôi sau đó đặt vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 15-20 phút hay khi bạn thấy phần ốc nhồi chín là được.

B6: Ốc nhồi thịt hấp lá gừng chín thì xếp lên đĩa, khi ăn chấm kèm với mắm gừng nhé.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.

Tag: Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT