Nguyên liệu
- Ốc nhồi/ ốc bươu 1kg
- Thịt nạc vai 100g
- Hạt tiêu 1 thìa
- Gừng củ 1 ít
- Đường 100g
- Giò sống 100g
- Mộc nhĩ 3-4 cái
- Lá gừng 20 lá; sả 2-3 củ; ớt 1 quả
- Nước mắm, mì chính, đường, chanh
Cách làm
B1: Ốc ngâm nước gạo, thêm vài lát ớt để ốc nhả nhớt cho sạch. Sau đó rửa lại cho sạch, vớt ốc ra rổ sau đó dùng dao chặt phần đít ốc để khều lấy phần ruột ốc ra. Phần vỏ ốc rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo. Thịt ốc bạn đổ dấm hoặc chanh rửa nhiều lần sau đó thái nhỏ.
B2: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Thịt nạc vai băm nhỏ rồi cho mộc nhĩ, thịt Bước 3: Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn.
B4: Lá gừng rửa sạch, để ráo. Sau đó tiến hành nhồi phần nhân ốc vào từng con ốc bằng cách đặt lá gừng vào giữa miệng ốc sau đó dùng thìa xúc phần nhân ốc nhồi vào phần miệng ốc. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
B5: Xếp ốc vào xửng, đun một ít nước sôi sau đó đặt vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 15-20 phút hay khi bạn thấy phần ốc nhồi chín là được.
B6: Ốc nhồi thịt hấp lá gừng chín thì xếp lên đĩa, khi ăn chấm kèm với mắm gừng nhé.
Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.
Tag: Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét