Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: MÓN CUA RANG TIÊU

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món  CUA RANG TIÊU



Nguyên liệu:

- 2 con cua ngon

- 1 muỗng canh tiêu đen xay

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 2 muỗng canh xì dầu

- ½ muỗng cà phê đường

- Hành lá cắt nhuyễn

- Bột nêm

Cách làm:

Cua chọn con lớn vừa phải, đủ càng và tươi ngon. Khi chọn cua, khẽ đụng vào mắt, nếu thấy mắt còn thụt ra vào nghĩa là còn sống. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, tách mai và mình (thịt) cua để riêng. Nhớ đừng mua cua vào ngày rằm vì lúc đó cua dễ bị ốm, ít thịt.

Hành lá cắt nhuyễn.

Dùng vợt nhúng mai, mình cua vào trong chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng thì vớt ra, để cho ráo dầu.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ và tiêu đen.

Tiếp tục cho xì dầu, bột nêm, đường và ½ chén nước lọc, đun sôi lên.

Sau cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu nói trên, đảo đều tay để gia vị ngấm. 

Đậy nắp để riu riu lửa khoảng 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.

Khi ăn, bạn xếp mình cua vào mai, cho lên đĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, dùng nóng.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.


Tag: Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT