Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO KHOAI TÂY

                       THỊT BA CHỈ KHO KHOAI TÂY


Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ khoảng 300g đến 400g

- Khoai tây mấy củ

- Hành lá một ít, củ hành khô.

- Gia vị cần thiết: muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu điều,…

Cách làm

B1: Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, đường, hạt tiêu khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

B2: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho bớt nhựa. Sau đó rửa lại khoai rồi vớt ra để ráo nước.

Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

B3: Cho dầu điều vào đun nóng để tạo màu, sau đó cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào săn lại.

Thêm chút nước mắm vào nồi thịt, đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun thêm khoảng 6 đến 8 phút thì cho khoai tây vào đun cùng.

B4: Thêm chút nước lạnh vào sao cho ngập mặt thịt là được. Tiếp tục đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Nếu có bọt thì hớt bọt.

B5: Đun đến khi gần cạn nước, thịt và khoai tây có màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.



Tag: dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT