Nguyên liệu:
Gà nửa con khoảng 1 kg
Sả 100g
Gừng 1 nhánh lớn
Lá chanh non 1 nắm
Chanh 1 quả
Ớt sừng 3 trái
Rượu trắng 30ml
Gia vị: muối hạt, muối tinh, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô
01 nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà
Cách làm:
Sơ chế
Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn.
Sả: Rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa đập dập cắt khúc 3cm.
Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ.
Lá chanh non: Rửa sạch, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên.
Ớt sừng: Thái lát.
Gà: làm sạch, lấy lòng gà để riêng.
Rửa gà với nước có pha rượu trắng, gừng băm nhuyễn và một ít muối để khử mùi thịt gà và khi chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn, để ráo.
Chanh: Lấy nước cốt.
trộn đều ớt băm, 2 thìa hành băm nhuyễn, 2 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị.
Thực hiện
Bước 1: Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp mặt đáy của nồi dày khoảng 0,5 cm.
Lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng lên trên.
Bước 2: Đặt trên cùng 1 cái đĩa tạo khoảng cách khoảng 2cm rồi cho gà lên trên, đậy nắp kín lại và hấp với lửa nhỏ vừa trong vòng 40-45 phút là được.
Trong quá trình hấp, bạn phải đảm bảo nắp nồi được đậy kín để gà chín bằng hơi nóng, đồng thời sau 20 phút bạn trở mình gà để gà được chín đều nhé.
Bước 3: Khi gà chín, cho gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn và sắp xếp gà lên đĩa trang trí sao cho giống hình con gà để món ăn thêm phần bắt mắt nhé.
Cho phần lá chanh thái chỉ lên và một ít ớt thái lát lên trên.
Bước 4: Làm muối chấm ăn kèm: các bạn trộn đều 1,5 thìa muối tinh, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, một ít ớt thái lát và 1 thìa nước cốt chanh để ăn kèm với gà hấp sả.
Tag: dịch vụ
giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt
nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một,
bình dương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét