Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

MÓN TRỨNG CÚT SỐT ME

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến MÓN TRỨNG CÚT SỐT ME



Nguyên liệu:

Trứng cút 20 quả

Me chín 50g

Mỡ heo 100g

Dưa leo 1 trái

Rau răm 100g

Ớt sừng 5 trái

Tỏi 50g

Bột năng 1 thìa

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt bột, nước mắm, ớt bột

Cách làm:

+Sơ chế 

– Mỡ heo: Rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
Rán chín vàng cho ra hết mỡ, vớt tóp mỡ để riêng cho ráo.

– Trứng cút: Luộc chín, bạn cần lưu ý khi luộc trứng cút nên cho thêm một ít muối để khi bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng hơn nhé. Trứng chín, vớt ra tô nước lạnh, bóc sạch vỏ, để ráo nước.

Sử dụng mỡ nước chiên lấy tóp mỡ cho vào chảo chống dính, khi mỡ nước sôi, bạn cho trứng cút vào chiên chín vàng đều các mặt, vớt ra, để vào đĩa có giấy thấm dầu. Lưu ý khi chiên trứng cút bạn nên chiên với lửa vừa nhé, nếu lửa to quá trứng cút sẽ nhanh bị cháy, lửa nhỏ quá trứng lâu chín, ngấm mỡ và không có màu vàng đẹp mắt.


– Me chín: Ngâm vào bát nước ấm, dùng tay bóp nát cho me tan hết, lọc lấy nước, bỏ bã, Cho vào bát nước me 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa bột năng, khuấy tan đều.

– Rau răm: Nhặt và rửa sạch, vẩy ráo nước, ½ thái nhỏ, ½ để nguyên.

– Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, thái lát mỏng xếp quanh viền đĩa dùng để bày món trứng cút sốt me.

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

– Tỏi: Lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

+Thực hiện

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với tỏi băm nhuyễn, ½ ớt thái lát và một ít ớt bột cho món ăn cho màu sắc hấp dẫn.

– Cho hỗn hợp nước me đã pha gia vị vào, vặn lửa nhỏ vừa, khi nước me sôi, sít lại chuyển sang màu cánh gián đậm bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho trứng cút đã chiên chín vàng vào, đảo đều trong 3-5 phút để nước sốt me bao quanh trứng cút thành một lớp mỏng là được rồi đấy.

– Tắt bếp, bày món trứng cút sốt me ra đĩa có xếp sẵn dưa leo thái lát, rắc lên phía trên phần rau răm thái nhỏ, ớt thái lát và một ít tiêu bột để món ăn trông hấp dẫn và bắt mắt hơn nhé.

– Phần rau răm còn lại bạn bày ra một đĩa nhỏ để ăn kèm.

– Món trứng cút sốt me đã có vị vừa ăn rồi, nhưng để món ăn thêm phần đậm đà hơn bạn có thể dùng kèm với muối tiêu chanh nữa nhé.

+ Yêu cầu và thưởng thức 

– Món trứng cút sốt me được trình bày bắt mắt, rất hấp dẫn, vị vừa ăn, nước sốt me có màu cánh gián đậm, có độ sền sệt nhất định, bao quanh trứng cút thành một lớp mỏng đều.

– Trứng cút được chiên chín vàng đều, ngấm nhẹ vị chua ngọt mặn nhẹ của sốt me, dùng kèm với rau răm, dưa leo thái lát rất hợp vị.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT