Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

MÓN MỰC TRỨNG CHIÊN VÀNG GIÒN THƠM NGON NỨC MŨI

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến MÓN MỰC TRỨNG CHIÊN VÀNG GIÒN THƠM NGON NỨC MŨI



Nguyên liệu 

Mực trứng 0,5kg 

Ớt 2 quả

Tỏi 3 củ

Gừng 1 nhánh nhỏ

Rượu trắng

Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

Cách làm 

+ Tiến hành các bước:

Bước 1: Làm sạch mực

Trước hết, bạn cần làm sạch mực trứng bằng cách bỏ ruột và túi mực.

Tiếp theo, bạn đập dập, băm nhỏ gừng rồi trộn với một ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để khử mùi tanh.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi băm và nước ép tỏi


Tỏi bạn đem bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Bạn đem một phần tỏi ép lấy nước, phần còn lại để phi lên cho thơm.

Bước 3: Ướp mực với nước ép tỏi, tiêu, hạt nêm khoảng 15-20 phút

Bước tiếp theo của cách làm mực trứng chiên giòn này đó là ướp mực. Bạn lấy nước ép tỏi, thêm một chút hạt tiêu và hạt nêm ướp mực khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Thấm khô mực

Sau 15-20 phút, bạn dùng giấy thấm khô mực. Bạn tuyệt đối không được quên bước này nhé để khi chiên mực sẽ không bị bắn dầu mỡ và không bị cháy.

Bước 5: Xóc mực với bột năng

Bạn đổ bột năng ra tô và cho mực vào xóc đều lên để bột năng bám quanh mực. Như vậy, đến khi chiên mực mới giòn và thơm.

Bước 6: Chiên mực chín vàng giòn

Bạn đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo thì đổ dầu vào (chú ý cho nhiều dầu một chút để cho ngập mực). Khi dầu sôi, bạn cho mực vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Phi tỏi với đường làm nước sốt

Cho tỏi đã đập nhỏ vào chảo phi vàng lên cho thơm. Nếu muốn ăn cay thì bạn cho thêm ớt băm nhỏ vào phi cùng nhé. Sau đó, bạn hòa tan 2 thìa đường với nước và đổ vào chảo, đun sôi.

Bước 8: Đảo mực cho ngấm gia vị

Cuối cùng, bạn cho mực vào chảo, đảo thật đều tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT