Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến MÓN MỰC TRỨNG CHIÊN VÀNG GIÒN THƠM NGON NỨC MŨI
Nguyên liệu
Mực trứng 0,5kg
Ớt 2 quả
Tỏi 3 củ
Gừng 1 nhánh nhỏ
Rượu trắng
Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng
Cách làm
+ Tiến hành các bước:
Bước 1: Làm sạch mực
Trước hết, bạn cần làm sạch mực trứng bằng cách bỏ ruột và túi mực.
Tiếp theo, bạn đập dập, băm nhỏ gừng rồi trộn với một ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để khử mùi tanh.
Bước 2: Chuẩn bị tỏi băm và nước ép tỏi
Tỏi bạn đem bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Bạn đem một phần tỏi ép lấy nước, phần còn lại để phi lên cho thơm.
Bước 3: Ướp mực với nước ép tỏi, tiêu, hạt nêm khoảng 15-20 phút
Bước tiếp theo của cách làm mực trứng chiên giòn này đó là ướp mực. Bạn lấy nước ép tỏi, thêm một chút hạt tiêu và hạt nêm ướp mực khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Thấm khô mực
Sau 15-20 phút, bạn dùng giấy thấm khô mực. Bạn tuyệt đối không được quên bước này nhé để khi chiên mực sẽ không bị bắn dầu mỡ và không bị cháy.
Bước 5: Xóc mực với bột năng
Bạn đổ bột năng ra tô và cho mực vào xóc đều lên để bột năng bám quanh mực. Như vậy, đến khi chiên mực mới giòn và thơm.
Bước 6: Chiên mực chín vàng giòn
Bạn đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo thì đổ dầu vào (chú ý cho nhiều dầu một chút để cho ngập mực). Khi dầu sôi, bạn cho mực vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Phi tỏi với đường làm nước sốt
Cho tỏi đã đập nhỏ vào chảo phi vàng lên cho thơm. Nếu muốn ăn cay thì bạn cho thêm ớt băm nhỏ vào phi cùng nhé. Sau đó, bạn hòa tan 2 thìa đường với nước và đổ vào chảo, đun sôi.
Bước 8: Đảo mực cho ngấm gia vị
Cuối cùng, bạn cho mực vào chảo, đảo thật đều tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét