Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

MÓN BÁNH XÈO GIÒN GIÒN

Xin chào cả  nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến MÓN BÁNH XÈO  GIÒN GIÒN



Nguyên liệu:

Bột gạo 250 gram 

Bột nghệ 15 gram 

Tôm bạc 300 gram 

Thịt ba rọi( thịt bò) 300 gram

Nước cốt dừa 100 ml

khế, dưa leo, giá cọng dài, rau răm, lá quế, xà lách,…

Gia vị: Hành, tiêu, ớt, tỏi,… 

Dầu ăn 

Đậu xanh 1 chén

 Cơm nguội 1 chén 

Dụng cụ: Chảo nướng bánh cỡ nhỏ

 Cách làm:

 B1: Bạn nên xay nhuyễn cơm và đậu xanh ra. Tiếp theo, bạn cho bột gạo, bột nghệ, nước cốt dừa, hành thái nhỏ và hỗn hợp xay nhuyễn cho vào chung, khuấy đều lên đến khi nào hỗn hợp tan đều hết thì thôi. Bạn để khoảng chừng 30 phút. 

B2: Bạn rửa tôm, thịt thái nhỏ và rửa rau, giá. Tôm và thịt bạn nên xào sơ trước để khi hấp bánh sẽ nhanh hơn.

B3: Bạn bắt chảo lên cho dầu vào, khi nào bạn thấy chảo nóng cho bột vào để khoảng 3 phút, bắt đầu cho nhân với giá vào để thêm 4 phút. Bắt đầu bạn thấy bánh vàng, dùng đũa gập bánh lại trở qua lại là xong. Cứ đổ khi nào hết bột và nhân bánh thì thôi.

Bánh xèo ăn ngon hơn khi bánh còn nóng. 

Bánh xèo thường được làm vào những ngày cuối tuần hay nhà có tiệc. Chuẩn bị đến cuối tuần rồi bạn hãy làm ngay cho cả nhà mình thưởng thức nhé.

Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT