Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến
MÓN BÁNH ĐÚC HẤP THƠM NGON
Nguyên liệu:
100 gr gạo
30 gr bột bắp
25 gr bột năng
300 ml nước lạnh
1/3 muỗng cà phê muối
150 gr tôm không vỏ
1 nhánh hành lá băm
1 củ hành tím băm
2 tép tỏi băm
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh đường
30 ml nước lạnh
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê bột điều
Gia vị làm nước chấm:
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh giấm
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường, ớt và tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Nước chấm
Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường với 1 muỗng canh giấm, sau đó cho thêm ớt và tỏi băm vào.
Bước 2: Bột bánh
Bạn đem gạo vo sạch sau đó để qua đêm. Sáng hôm sau thì bạn đem đổ nước ra. Sau đó bạn cho thêm 300ml nước lạnh vào và sử dụng máy sinh tố để xay nhuyễn ra. Sau đó bạn lược hỗn hợp này qua rây rồi cho bột bắp cùng với muối vào rồi hòa đều lên nhé. Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô hay khuôn vào xửng hấp trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, cho thêm một lớp bột rồi hấp chín trong 4 phút. Khi lớp bột chín, dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng rồi đổ lớp bột khác lên hấp khoảng 4-5 phút. Lặp lại quá trình với phần bột còn lại và chúng ta chỉ mất 12 phút cho lần hấp cuối. Khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội trước khi cắt miếng tùy ý. Lúc này bạn sẽ thấy bánh có từng lớp trông rất ngon.
Bước 3: Nhân bánh
Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm bánh gạo hấp ngon hấp dẫn. Bạn cho chảo lên bếp sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Bạn đun dầu hơi nóng thì cho bột điều, hành vào và xào khoảng 1 phút, sau đó cho hành tây và tôm vào xào khoảng 2 đến 3 phút nhé cho chín vừa nhé
– Sau đó bạn cho thêm một chút nước và các gia vị còn lại vào và xào thêm vài phút nữa thì bạn đem tắt bếp đi nhé.
Bước 4: Hoàn thành
Bánh bột gạo cho ra đĩa. Cho nhân lên, trang trí ngò và hành phi. Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon. Bánh được hấp mịn, giòn, ăn kèm tôm chiên và nước mắm pha chua ngọt, nếu đã thử ăn một lần là sẽ nhớ mãi.
Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một chúc cả nhà thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét