Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU MÓN CANH SƯỜN HẠT SEN

                                                   MÓN CANH SƯỜN HẠT SEN


Nguyên liệu

Sườn non 300g

Hạt sen tươi 150g

Bắp non 50g

Bông cải xanh 100g

Cà rốt 50g

Nấm hương 5 tai

Tiêu, nước mắm, hành lá, ngò rí

Hạt nêm

Cách làm

–  Sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1muỗng hạt nêm và một ít tiêu.

–  Bắp non, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.

–  Đun sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1muỗng hạt nêm, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho bông cải nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm 1/2muỗng nước mắm, hành ngò.

–  Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Dùng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT