MÓN CANH SƯỜN HẠT SEN
Nguyên liệu
Sườn non 300g
Hạt sen tươi 150g
Bắp non 50g
Bông cải xanh 100g
Cà rốt 50g
Nấm hương 5 tai
Tiêu, nước mắm, hành lá, ngò rí
Hạt nêm
Cách làm
– Sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1muỗng hạt nêm và một ít tiêu.
– Bắp non, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.
– Đun sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1muỗng hạt nêm, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho bông cải nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm 1/2muỗng nước mắm, hành ngò.
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Dùng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét