Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN CHẢ CÁ RÔ PHI CHIÊN

                                                         MÓN CHẢ CÁ  CHIÊN


Nguyên liệu

1kg cá rô phi


1 mớ thì là, 2 củ hành khô

Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn

Cách làm


- Cá lọc lấy phần thịt cá.


- Thì là rửa sạch thái nhỏ.

- Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.

- Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.
- Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.

- Cho chả cá vào chảo chiên vàng.

- Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon.



Tag: dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, dịch vụ giữ trẻ tốt nhất thủ dầu một, cách chăm sóc bé tốt nhất, cách nuôi con tốt nhất, cách nấu ăn giúp bé ăn nhiều, giữ trẻ ở thủ dầu một, bình dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT