Nguyên liệu
Cải thảo 15 lá
Thịt nạc dăm xay 70g
Thịt ức gà xay 100g
Bắp mĩ 1/2 trái
Hành lá 10 cọng (lấy phần lá xanh, dài khoảng 20 cm)
Nấm hương 30g
Cà rốt băm nhỏ 20g
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
Hành lá xắt nhỏ, hành tím băm, ngò rí
Bột ngọt
Hạt nêm
Cách làm
– Nấm hương ngâm mở, băm nhỏ. Thịt nạc dăm, thịt ức gà trộn chung với nấm hương, cà rốt, hành lá xắt nhỏ, ướp với 1muỗng hạt nêm, 1/2muỗng đường, 1muỗng hành băm, 1/3muỗng tiêu, để thấm.
– Bắp Mĩ cắt khúc 2cm.
– Cho 1 lít nước vào nấu sôi. Chần lá cải thảo rồi vớt ra. Cho bắp mĩ vào nấu chín.
– Trải lá cải thảo ra dĩa, cho nhân vào gói lại thành khối vuông. Cột hành lá hình chữ thập.
– Thả các gói cải thảo vào nồi nước canh, nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm 1muỗng hạt nêm, 1/2muỗng bột ngọt , 1muỗng nước mắm cho vừa ăn. Cho ngò rí vào đảo đều, nhắc xuống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét