Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: CÁCH NẤU MÓN CANH CẢI THẢO GÓI THỊT NẤM HƯƠNG

              CANH CẢI THẢO GÓI THỊT NẤM HƯƠNG


Nguyên liệu

Cải thảo 15 lá

Thịt nạc dăm xay 70g

Thịt ức gà xay 100g

Bắp mĩ 1/2 trái

Hành lá 10 cọng (lấy phần lá xanh, dài khoảng 20 cm)

Nấm hương 30g

Cà rốt băm nhỏ 20g

Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

Hành lá xắt nhỏ, hành tím băm, ngò rí

Bột ngọt 

Hạt nêm 

Cách làm

– Nấm hương ngâm mở, băm nhỏ. Thịt nạc dăm, thịt ức gà trộn chung với nấm hương, cà rốt, hành lá xắt nhỏ, ướp với 1muỗng hạt nêm, 1/2muỗng đường, 1muỗng hành băm, 1/3muỗng tiêu, để thấm.

– Bắp Mĩ cắt khúc 2cm.

– Cho 1 lít nước vào nấu sôi. Chần lá cải thảo rồi vớt ra. Cho bắp mĩ vào nấu chín.

– Trải lá cải thảo ra dĩa, cho nhân vào gói lại thành khối vuông. Cột hành lá hình chữ thập.

– Thả các gói cải thảo vào nồi nước canh, nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm 1muỗng hạt nêm, 1/2muỗng bột ngọt , 1muỗng nước mắm cho vừa ăn. Cho ngò rí vào đảo đều, nhắc xuống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT