Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN BÁNH HÀNH TÓP MỠ

                          MÓN BÁNH HÀNH TÓP MỠ


Nguyên liệu

Tôm khô 50g

Mỡ phần 200g

Hành lá 100g

Đầu hành trắng 10g

Mỡ nước 2muỗng

Bột mì 150g

Trứng gà 1 quả

Bột nở 1/4muỗng

Nước ấm 70g

Gừng cắt lát đập dập

Muối, tiêu, đường, tương xí muội, dầu ăn

Nước tương  Nước tương 

Cách làm

– Trộn đều bột mì, bột nở, trứng gà với 1/3muỗng muối, sau đó từ từ thêm nước vào, nhào bột thành khối mịn, để bột nghỉ 30 phút.

– Mỡ gáy cắt hạt lựu lớn, cho vào chảo với 1muỗng nước, rán lửa vừa, đến khi miếng tóp lại, có màu vàng, để nguội, vớt ra để ráo mỡ. Tôm khô ngâm nở, giã nhỏ. Hành lá và đầu hành trắng cắt nhỏ.

– Đun nóng 2muỗng mỡ nước, cho gừng và đầu hành lá vào xào thơm, rồi cho tóp mỡ, tôm khô và hành lá vào đảo đều với 1 ít muối, 1/2muỗng đường, tắt lửa, gắp bỏ gừng ra.

– Cán bột thành một tấm mỏng, phết lên trên một lớp mỡ nước, rải đều một lớp tóp mỡ hành, cuộn tròn lại. Sau đó cắt thành các phần bằng nhau, rồi dùng tay ấn dẹp lại, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt.

– Nước chấm: Hòa tan 2muỗng nước tương với 1/2muỗng đường, 1muỗng tương xí muội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT