MÓN BÁNH HÀNH TÓP MỠ
Nguyên liệu
Tôm khô 50g
Mỡ phần 200g
Hành lá 100g
Đầu hành trắng 10g
Mỡ nước 2muỗng
Bột mì 150g
Trứng gà 1 quả
Bột nở 1/4muỗng
Nước ấm 70g
Gừng cắt lát đập dập
Muối, tiêu, đường, tương xí muội, dầu ăn
Nước tương Nước tương
Cách làm
– Trộn đều bột mì, bột nở, trứng gà với 1/3muỗng muối, sau đó từ từ thêm nước vào, nhào bột thành khối mịn, để bột nghỉ 30 phút.
– Mỡ gáy cắt hạt lựu lớn, cho vào chảo với 1muỗng nước, rán lửa vừa, đến khi miếng tóp lại, có màu vàng, để nguội, vớt ra để ráo mỡ. Tôm khô ngâm nở, giã nhỏ. Hành lá và đầu hành trắng cắt nhỏ.
– Đun nóng 2muỗng mỡ nước, cho gừng và đầu hành lá vào xào thơm, rồi cho tóp mỡ, tôm khô và hành lá vào đảo đều với 1 ít muối, 1/2muỗng đường, tắt lửa, gắp bỏ gừng ra.
– Cán bột thành một tấm mỏng, phết lên trên một lớp mỡ nước, rải đều một lớp tóp mỡ hành, cuộn tròn lại. Sau đó cắt thành các phần bằng nhau, rồi dùng tay ấn dẹp lại, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt.
– Nước chấm: Hòa tan 2muỗng nước tương với 1/2muỗng đường, 1muỗng tương xí muội.
Tìm kiếm Blog này
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét