Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: CÁCH LÀM MÓN ẾCH XÀO CHUA NGỌT

                         MÓN ẾCH XÀO CHUA NGỌT



Nguyên liệu

Đùi ếch 400g

Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng 3 trái

Hành tây tím 1/2 củ

Gừng cắt nhuyễn 15g

Tỏi băm 1muỗng

Củ kiệu chua cắt sợi 20g

Nước củ kiệu 2muỗng

Gia vị: Đường, tiêu, bột mì, tương ớt, tương cà, rượu nếp, dầu ăn

Giấm gạo 

Bột ngọt

Hạt nêm

Cách làm

– Đùi ếch rửa sạch để ráo ướp 1muỗng tiêu, 1muỗng hạt nêm, 1/2muỗng bột ngọt, 1muỗng rượu nếp trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị. 

– Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, hành tây cắt miếng vuông 2cm.

– Lăn đều ếch qua bột mì, làm nóng dầu cho ếch vào chiên chín vàng giòn vớt ra. 

– Hòa tan 1muỗng hạt nêm, 1/2muỗng đường, 1muỗng giấm gạo lên men, 1muỗng nước tương, 2muỗng nước củ kiệu, 2muỗng tương cà. 

– Đun nóng 2M dầu, cho tỏi gừng băm vào xào thơm, cho kiệu chua, ớt Đà Lạt, hành tây, ếch chiên vào đảo nhanh tay. Cuối cùng cho xốt xào vào xốc đều, tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT