Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU MÓN CANH RAU CỦ THỊT VIÊN

                   MÓN CANH RAU CỦ THỊT VIÊN





Nguyên liệu


- Bí đỏ 300g, cà rốt 1 củ, hoa lơ 1 ít, khoai tây 1-2 củ cỡ vừa, sườn cục 300g

- Nấm hương 5 cái ngâm nở

- Thịt băm 200 g, hành khô 1 củ

- Gia vị bột nêm, bột canh, dầu ăn, hành lá, mùi

Cách nấu


B1: Bí đỏ, cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, hoa lơ cắt miếng rửa sạch, để ráo. Hành, mùi rửa sạch cắt khúc.

B2: Thịt băm ướp với chút hành băm nhỏ cùng 1 thìa mắm ngon rồi viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.

B3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho sườn vào xào sơ. Sau đó cho sườn non vào nồi, chế nước vừa đủ dùng rồi hầm chín mềm.

B4: Khi thấy sườn hầm chín bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho thịt viên vào đun, khi thịt viên chín nổi lên rồi cho các loại củ quả, nấm hương vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

B5: Sau đó bạn cho súp lơ vào nấu khoảng 1-2 phút. Thả hành, mùi cùng 1 thìa canh mì chính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT