MÓN CƠM CHIÊN CÁ HỒI
Nguyên liệu:
Cá hồi phi lê 500 gram
Bông cải 150 gram
Măng tươi 70 gram
Hành lá 2 tép, Gừng 6 lát, Tỏi 3 tép
Tiêu 1/2 muỗng café
Gia vị cơm chiên 2 muỗng soup
Nước tương 5 muỗng soup
Trứng 2 quả
Cơm nóng 1 tô
Dầu ăn 1,5 muỗng soup
Cách làm :
– Nấu cơm nóng, xúc đầy 1 tô to, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng15 phút hoặc gần chiên cơm thì mang ra. Nếu là cơm nguội thì bóp cơm rã ra.
– Bông cải ngâm nước muối, rửa sạch,ráo nước, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Mình ko lấy nhiều phần cuống, chủ yếu lấy phần bông.
– Măng dù mua tươi hay mua trong hộp, dội qua nước sôi, rửa sạch , để ráo.Cắt khúc vừa ăn rồi xé sợi. Mình mua măng trong hộp, họ cắt lát mỏng và khúc vừa ăn, nên mình chỉ cắt sợi.
– Cá hồi phi lê rửa sạch, lau khô, cắt khúc vuông hình ô cờ, vừa ăn. Uớp với tỏi và gừng băm nhuyễn, nêm 2 muỗng nước tương, tí tiêu vào.Trộn nhẹ đều và để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút để thịt cá săn hơn và thấm gia vị.
– Bắt chảo to, lửa vừa, cho dầu ăn vào. sau đó cho từng viên cá hồi vào, đảo nhẹ đều, cá chuyển màu vừa chín thì cho bông cải và măng và đảo sơ. Chảo to chia làm 3 góc, 1 góc chiên cá, 1 góc bông cả và măng và góc còn lại cho 2 quả trứng vào và trộn đều trứng.
– Khi các nguyên liệu đã chín thì trộn chung cùng nhau, lúc này mang cơm từ tủ lạnh,cho và chảo chiên cùng các gia vị cơm chiên, nêm thêm 3 muỗng nước tương, đảo nhẹ tay để cá hồi ko bị nát nhuyễn. Cho hành lá vào, đảo thêm 2-3 lần, nêm vừa miệng,
– Hạt cơm rã rời, các nguyên liệu chín, cá hồi nhiều viên bị rán vàng mặt lúc này ta có thể tắt bếp.
– Xúc cơm ra dĩa, trang trí rau,dưa,ớt chuông xung quanh, và đừng quên kim chi nhé
Tìm kiếm Blog này
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét