Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN CƠM CHIÊN CÁ HỒI

                      MÓN CƠM CHIÊN CÁ HỒI



Nguyên liệu:


Cá hồi phi lê  500 gram

Bông cải  150 gram

Măng tươi  70 gram

Hành lá  2 tép, Gừng  6 lát, Tỏi  3 tép

Tiêu  1/2 muỗng café

Gia vị cơm chiên  2 muỗng soup

Nước tương  5 muỗng soup

Trứng  2 quả

Cơm nóng  1 tô

Dầu ăn  1,5 muỗng soup

Cách làm :


– Nấu cơm nóng, xúc đầy 1 tô to, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng15 phút hoặc gần chiên cơm thì mang ra. Nếu là cơm nguội thì bóp cơm rã ra.

– Bông cải ngâm nước muối, rửa sạch,ráo nước, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Mình ko lấy nhiều phần cuống, chủ yếu lấy phần bông.

– Măng dù mua tươi hay mua trong hộp, dội qua nước sôi, rửa sạch , để ráo.Cắt khúc vừa ăn rồi xé sợi. Mình mua măng trong hộp, họ cắt lát mỏng và khúc vừa ăn, nên mình chỉ cắt sợi.

– Cá hồi phi lê rửa sạch, lau khô, cắt khúc vuông hình ô cờ, vừa ăn. Uớp với tỏi và gừng băm nhuyễn, nêm 2 muỗng nước tương, tí tiêu vào.Trộn nhẹ đều và để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút để thịt cá săn hơn và thấm gia vị.

– Bắt chảo to, lửa vừa, cho dầu ăn vào. sau đó cho từng viên cá hồi vào, đảo nhẹ đều, cá chuyển màu vừa chín thì cho bông cải và măng và đảo sơ. Chảo to chia làm 3 góc, 1 góc chiên cá, 1 góc bông cả và măng và góc còn lại cho 2 quả trứng vào và trộn đều trứng.

– Khi các nguyên liệu đã chín thì trộn chung cùng nhau, lúc này mang cơm từ tủ lạnh,cho và chảo chiên cùng các gia vị cơm chiên, nêm thêm 3 muỗng nước tương, đảo nhẹ tay để cá hồi ko bị nát nhuyễn. Cho hành lá vào, đảo thêm 2-3 lần, nêm vừa miệng,

– Hạt cơm rã rời, các nguyên liệu chín, cá hồi nhiều viên bị rán vàng mặt lúc này ta có thể tắt bếp.

– Xúc cơm ra dĩa, trang trí rau,dưa,ớt chuông xung quanh, và đừng quên kim chi nhé 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT