Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN THỊT VIÊN SỐT CÀ CHUA

                        THỊT VIÊN SỐT CÀ CHUA




Nguyên liệu:


Thịt vai 500g

Cà chua 5 quả

Hành hoa 2 nhánh

Hành khô 2 củ

Hạt tiêu, mắm ngon

Một ít mộc nhĩ, gia vị

Cách làm:


- Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.

-  Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.

- Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.

B1: Cà chua bổ múi cau.

B2: Viên nhỏ từng viên thịt.

B3: Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.

B4: Vẫn chảo đó phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.

B5: Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng.

B6: Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được.
Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT