Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU MÓN BÚN ỐC

                                     MÓN BÚN ỐC


Nguyên liệu

2kg thịt ốc miếng

1/2kg bún tươi

Nước dùng 1,5 lít

Cà chua 2 trái

Đậu hũ chiên1

Rau thơm, tía tô, kinh giới

Ngò gai, xà lách

Ớt khô, ớt hiểm, hành tím băm

Hành lá, chanh, ớt sa tế, tiêu

Bột nghệ, mắm tôm

Hạt nêm

Giấm gạo 

Cách làm



– Ốc bươu ngâm nước vo gạo với ớt hiểm đập dập 1 đêm cho nhả hết chất dơ và nhớt, rửa sạch, đập lấy thịt, ướp ốc với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1muỗng hành tím băm, 1/2muỗng hạt nêm , 1/2muỗng bột nghệ và 1/2muỗng mắm tôm.

– Cà chua bổ hình múi cau. Rau xà lách, tía tô, kinh giới cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông. Ngâm 1muỗng ớt khô với nước cho mềm. Hành, ngò gai cắt nhuyễn. Chanh cắt miếng nhỏ. Ớt sừng đập dập.

– Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp.

– Phi thơm hành tím băm với 1muỗng dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.

– Cho 1muỗng dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ, nêm 2muỗng hạt nêm, 1muỗng mắm tôm, 2muỗng Giấm gạo và ớt khô đã ngâm.

– Cho 1/2 lượng ốc vào nồi nước dùng, nêm thêm 2muỗng hạt nêm và 1muỗng mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn.

– Cho bún, ốc vào tô, chan nước dùng rồi gạn ra lại, cho hành lá và ngò gai vào, chan nước dùng ngập bún. Ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT