Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN VỊT KHO SẢ

                                    MÓN VỊT KHO SẢ


Nguyên liệu

1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)

30g sả băm

50ml nước mắm

20ml nước kho

20g bột nêm

60g đường

5g tiêu

2 tép tỏi

1 củ hành tím

Ớt đỏ

Dầu ăn, rượu trắng, gừng

Cách làm

Lóc lấy thịt, cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch.

Ướp thịt vịt với 50ml nước mắm, 20ml nước kho, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm.

Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt.

Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp.

Dọn thịt vịt kho sả ra ăn kèm với cơm. Có thể cho một ít ớt đỏ vào để dậy mùi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT