MÓN CHAY ĐẬU HŨ KHÌA
Nguyên liệu
2 miếng đậu hủ
2 lá tàu hủ ky
100g nấm rơm
4 tai nấm hương
50g bông hẹ
150ml nước dừa xiêm (1/2 trái)
Cách làm
B1: Tàu hủ ky mỗi miếng chia làm 4, rửa nhanh qua nước, trải ra cho thẳng.
Nấm rơm rửa sạch cắt hạt lựu (mỗi cái nấm cắt làm 8 phần).
Nấm hương ngâm nở, cắt làm 4.
Mỗi miếng đậu hũ cắt làm 4 theo chiều ngang.
B2: Đem chiên đậu ngập dầu cho vàng.
Xẻ một đường dọc một mặt miếng đậu, lấy bớt ruột đậu.
B3: Bông hẹ chần sơ. Cắt nhuyễn ít hẹ. Phi thơm hẹ với 1 muỗng café dầu ăn, cho nấm vào xào chín, nêm ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu.
Tắt bếp, cho phần ruột đậu được lấy bớt từ miếng đậu chiên vàng vào trộn đều.
Nhồi hỗn hợp nấm vào miếng đậu đã xẻ.
B4: Trải miếng tàu hũ ky ra cuốn quanh miếng đậu. Gói lại gọn gàng, vuông vức.
Dùng bông hẹ buộc lại cho chắc chắn và đẹp mắt.
B5: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho miếng đậu cuộn vào, chiên áp chảo hơi vàng, vớt ra.
B6: Cho 1 muỗng canh đường vào chảo, thắng caramel, thêm nước dừa tươi, ¼ muỗng café ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng café bột ngọt.
Cho cuộn đậu vào khìa 10 phút cho nước hơi cạn là được. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi dọn ra dùng với cơm trắng.
Tìm kiếm Blog này
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét