Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN TRỨNG CÚT CHIÊN GIÒN CHO BÉ YÊU

MÓN TRỨNG CÚT CHIÊN GIÒN


Nguyên liệu

Trứng cút 15 quả

Thịt nạc thăn 250g

Bột chiên giòn 1 gói

Bột chiên xù 1 gói

Rau mùi 50g

Trứng gà 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé

Gia vị Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu bột, tương ớt, sốt mayonnaise

Sơ chế 

– Trứng cút rửa sạch luộc chín với nước sôi có pha ít muối, sau đó vớt trứng ra để nguội rồi bóc sạch vỏ.

– Hành khô, tỏi làm sạch băm nhỏ.

– Thịt thăn rửa sạch băm nhỏ, ướp thịt với  hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 20 phút để thịt băm ngấm gia vị. Bạn không nên cho dầu ăn vào ướp thịt bởi dầu ăn mặc dù giúp thịt nhanh ngấm gia vị hơn nhưng nó lại làm thịt bị tơi, khiến cách làm thịt viên trứng cút chiên giòn khó khăn hơn nhé.

– Trứng gà đánh tan đều với một xíu muối.

– Rau mùi nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Bột chiên giòn, bột chiên xù để 2 loại ra 2 đĩa khác nhau, trộn vào đĩa bột chiên xù ½ thìa hạt nêm.

Cách làm

Chia phần thịt băm đã ướp gia vị ra thành 15 phần bằng nhau tương ứng với 15 quả trứng cút, cho 3 thìa dầu ăn ra chén nhỏ, thoa một ít dầu ăn lên tay, lấy từng phần thịt cho vào lòng bàn tay, đè dẹp ra rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn thật khéo léo để thịt băm ôm trọn bao quanh phủ hết quả trứng cút là được, có như thế cách làm món thịt viên trứng cút chiên giòn mới đẹp mắt. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Cho vào chảo chống dính 1 lượng dầu vừa đủ sao cho khi chiên ngập mặt thịt viên trứng cút nhé, đun dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ, lấy từng viên thịt bọc trứng cút lăn qua đĩa bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng gà đánh tan, tiếp tục lăn qua đĩa bột chiên xù, thực hiện 2 lần như thế rồi mới thả vào chảo để chiên nhé.

Khi thấy thịt viên trứng cút đã chín tới, chuyển sang màu vàng rộm là đạt yêu yêu cầu rồi bạn dùng đĩa hoặc rây lớn, vớt ra để vào giấy thấm dầu 10 phút, sau đó mới bày ra đĩa nhé, trang trí lên bên trên rau mùi thái khúc nữa là bạn đã hoàn thành cách làm thịt viên trứng cút chiên giòn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng rồi đấy.
Cho hỗn hợp sốt mayonnaise và tương ớt ra đĩa để dùng kèm nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT