Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN CÁ SỐT CHUA NGỌT

                          MÓN CÁ SỐT CHUA NGỌT


Nguyên liệu

Cá rô phi loại to con khoảng 500g

Cà chua 3 quả to

Thì là, hành hoa

Gia vị

 Muối, bột nêm, tiêu,nước mắm, ớt tươi 1 quả.


Cách làm

– Cá đánh sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm 3 khúc), rửa sạch, để ráo. Hành hoa thì là rửa sạch cắt khúc dài 3 cm, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, Ớt tươi thái lát

– Cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gắp ra đĩa.

– Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và  thì là vào. Cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT