Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN LƯƠN XÀO SẢ ỚT

                                                     LƯƠN XÀO SẢ ỚT



Nguyên liệu 


Lươn 200 gram

1/2 quả ớt vàng và 1/2 quả ớt xanh, 1 quả ớt thóc

Sả 4 củ

Lá lốt, tỏi, bột nghệ, gia vị, dầu hào.

Cách làm 


Lươn mua về bóp với muối cho ra nhớt, lấy giấy vuốt cho hết nhớt và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Thái miếng vừa ăn.

Sả, ớt thái miếng mỏng, tỏi đập dập.

Sả, ớt thái miếng mỏng, tỏi đập dập.

Ướp lươn với 1 chút hạt nêm, dầu hào và bột nghệ để 15 phút cho ngấm.

Phi thơm tỏi. Trút lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại.

Lần lượt cho sả, ớt vào đảo đều. Đảo tiếp tầm 5 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng và cho lá lốt vào.

Bắc xuống, cho lươn xào sả ớt ra đĩa và dùng với cơm nóng. 

Thịt lươn ngọt cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT