Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM CÁ BỐNG KHO RIỀNG

                                                      CÁ BỐNG KHO RIỀNG




Nguyên liệu 

Cá bống tươi 500g

Riềng củ 200g

Gia vị Ớt, mắm, muối...

Cách làm

B1: Cá bống đánh vảy, rửa sạch. Dùng muối trắng bóp qua để loại bỏ nhờn và cặn bẩn, 
sau đó rửa lại cho sạch với nước lã để trên giá cho ráo nước. Ướp cá với chút bột nêm, 
nước mắm, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

B2: Riềng rửa sạch, thái lát mỏng.
Sau đó cho 2/3 số riềng vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

B3: Xếp 1/3 số riềng còn lại vào nồi kho cá, sau đó xếp cá đã tẩm ướp lên trên,
đồng thời cho nước cốt riềng vừa xay, ớt tươi vào nồi. 
Bật bếp nhỏ lửa và đun cá sôi khoảng 5 phút thì cho đường thắng vào nồi 
tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút.

B4: Khi thấy nước kho sền sệt, cá săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp 
 Gắp cá bống kho riềng ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT