Nguyên liệu
Cá bống tươi 500g
Riềng củ 200g
Gia vị Ớt, mắm, muối...
Cách làm
B1: Cá bống đánh vảy, rửa sạch. Dùng muối trắng bóp qua để loại bỏ nhờn và cặn bẩn,
sau đó rửa lại cho sạch với nước lã để trên giá cho ráo nước. Ướp cá với chút bột nêm,
nước mắm, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
B2: Riềng rửa sạch, thái lát mỏng.
Sau đó cho 2/3 số riềng vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
B3: Xếp 1/3 số riềng còn lại vào nồi kho cá, sau đó xếp cá đã tẩm ướp lên trên,
đồng thời cho nước cốt riềng vừa xay, ớt tươi vào nồi.
Bật bếp nhỏ lửa và đun cá sôi khoảng 5 phút thì cho đường thắng vào nồi
tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút.
B4: Khi thấy nước kho sền sệt, cá săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp
Gắp cá bống kho riềng ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét