Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN CÁ HẤP CHAN NƯỚC MẮM CHANH

                                       CÁ HẤP CHAN NƯỚC MẮM CHANH



Nguyên liệu


- 1 con cá khoảng 700gr

- 1/2 chén nước xương gà

- 2 nhánh ngò thái nhỏ, 1 muỗng canh ớt thái nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh,1 muỗng canh đường, cần tây bào sợi.

Cách làm 


B1: Nước xương gà, nước mắm, đường đem nấu sôi rồi đổ ra bát. Sau đó cho tỏi, ớt băm, nước chanh và ngò thái nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua cay vừa miệng là được.

B2: Cá làm và rửa sạch, dùng dao khứa xéo vài đường lên mình cá.

B3: Cho cá vào dĩa hấp 15-20 phút cho cá chín.

Cần tây cho ra dĩa, xếp cá hấp lên. Chan hết chén nước mắm chanh vào. Để thêm vài lát chanh là hoàn tất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT