MÓN GÀ NƯỚNG XÍ MUỘI
Nguyên liệu
Gà ta 1 con (khoảng 1.5kg)
Quả xí muội đã ngâm 5 quả
Nước cốt hành tỏi 3muỗng
Tương xí muội 3muỗng
Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt
Hạt nêm
Cách làm
– Gà làm sạch để ráo, để nguyên con hoặc chặt làm đôi. Dùng que xiên xăm bên trong, cho gà nhanh thấm vị.
– Tách lấy phần thịt xí muội, bỏ hạt, băm nhỏ.
– Sốt ướp gà: Cho phần thịt xí muội, 2.5muỗng hạt nêm, 1/2muỗng bột ngọt, 3muỗng tương xí muội, 3muỗng nước cốt hành tỏi, 3muỗng dầu ăn vào trộn đều.
– Dùng hỗn hợp sốt ướp thoa đều bên trong và bên ngoài gà, để 1-2h cho thấm vị.
– Làm nóng lò rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30-40 phút đến khi gà chín vàng, thơm.
Tìm kiếm Blog này
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét