Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG XÍ MUỘI

                           MÓN GÀ NƯỚNG XÍ MUỘI


Nguyên liệu

Gà ta 1 con (khoảng 1.5kg)

Quả xí muội đã ngâm 5 quả

Nước cốt hành tỏi 3muỗng

Tương xí muội 3muỗng

Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Bột ngọt  

Hạt nêm 

Cách làm

– Gà làm sạch để ráo, để nguyên con hoặc chặt làm đôi. Dùng que xiên xăm bên trong, cho gà nhanh thấm vị.

– Tách lấy phần thịt xí muội, bỏ hạt, băm nhỏ.

– Sốt ướp gà: Cho phần thịt xí muội, 2.5muỗng hạt nêm, 1/2muỗng bột ngọt, 3muỗng tương xí muội, 3muỗng nước cốt hành tỏi, 3muỗng dầu ăn vào trộn đều.

– Dùng hỗn hợp sốt ướp thoa đều bên trong và bên ngoài gà, để 1-2h cho thấm vị.

– Làm nóng lò rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30-40 phút đến khi gà chín vàng, thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT