Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN CÁ DIÊU HỒNG KHO TƯƠNG HỘT

              MÓN CÁ DIÊU HỒNG KHO TƯƠNG HỘT


Nguyên liệu

Cá điêu hồng 1 con (khoảng 800g)

Tương hột vàng băm nhỏ 3muỗng 

Gừng cắt lát 30g

Tỏi bằm 1muỗng 

Ớt bằm 1muỗng 

Hành lá cắt nhỏ 2muỗng 

Hành tím phi 3muỗng 

Dầu ăn, tiêu sọ bể, đường

Nước tương

Bột ngọt 

Cách làm

– Cá điêu hồng làm sạch cắt dọc hai đường trên thân cá sau đó cắt đôi, ướp vào 1muỗng  tiêu sọ bể, 2muỗng  nước tương để 15 phút cho cá thấm.

– Tương hột bằm nhỏ.

Làm nóng dầu, cho tỏi, ớt, gừng vào xào thơm, cho cá vào xào săn, trở đều hai mặt. Để gừng lát phía dưới, cá lên trên, cho vào 2 chén nước sôi, hạ lửa, nêm 1/2muỗng  đường, 1/2muỗng bột ngọt kho nhỏ lửa đến khi cá chín và thấm gia vị, tắt lửa, cho hành lá và hành phi vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT