Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN CÁ TRẮM NƯỚNG RIỀNG MẺ CỰC NGON

         MÓN CÁ TRẮM NƯỚNG RIỀNG MẺ CỰC NGON



Nguyên liệu


3-4 khúc cá trắm (mỗi khúc dày khoảng 3cm, trong bài này mình sử dụng cá cắt khúc của một con cá trắm 2,5kg), số lượng có thể nhiều hơn tùy lượng người

Nước mắm nêm vừa đủ

1 bát ăn cơm riềng xay

Lưng bát ăn cơm mẻ ngấu

1 chút mì chính

5-6 cây sả, băm nhỏ

1 ít dầu ăn

Cách làm


B1: Các khúc cá rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Cho cá vào bát nhỏ. Cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay rồi dùng tay chà sát để gia vị ngấm vào cá dễ hơn.

Cho nốt sả vào, tiếp tục chà sát. Để cá ướp trong khoảng 30-60 phút.

B2: Chuẩn bị bếp than hoa. Cá nướng với than hoa vẫn thơm và ngon nhất.

Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra.

B3: Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cá dễ dỡ và không bị cháy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT