Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN CÁ MÈ LUỘC CHẤM NƯỚC MẮM

                MÓN CÁ MÈ LUỘC CHẤM NƯỚC MẮM


Nguyên liệu: 


Cá mè

Nước dấm

Nước mắm ngon

Gừng, chanh, tỏi, ớt

Muối, bột hạt tiêu, đường

Hạt nêm

Rau sống các loại

Chuối xanh, khế chua

Chế biến:


– Cá mè đánh sạch vảy, dùng kéo cắt bỏ vây , sau đó cho một chút nước dấm vào cá cho cá sạch nhớt. Tiếp đến, loại bỏ nội tạng và lớp màng đen trong bụng cá để hạn chế mùi tanh của cá. Rửa sạch cá rồi để ráo nước.

– Cho một chút gừng đập dập cùng 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, bột ngọt vào đun sôi. Sau khi nước sôi, cho cá vào luộc khoảng 20 phút thì vớt cá ra để ra đĩa.

– Rau sống rửa sạch và để ráo nước.

Pha nước mắm chấm:

Cho 2 thìa canh nước mắm vào tô rồi thêm tỏi, ớt, gừng băm nhỏ, 3 thìa đường và 2 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT