BA RỌI KHO QUẸT
Nguyên liệu
300gr thịt ba chỉ
2 thìa tôm khô không vỏ
2 thìa nước mắm
1 thìa đường
Tiêu, ớt bột hoặc ớt tươi
1 củ hành khô băm nhỏ, vài nhánh tỏi băm nhỏ
Cách làm
B1: Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho tôm mềm và vớt ra để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch thấm khô nước sau đó thái thịt thành các miếng nhỏ.
B2: Cho thịt vào chảo xào để thịt săn lại và ra bớt mỡ. Khi thịt xém vàng thì gạt thịt sang 1 bên chảo sau đó cho hành, tỏi băm vào phi thật thơm rồi mới cho tôm khô vào xào thơm.
đến bạn cho đường, nước mắm, xíu muối, tiêu, ớt bột đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
B3: Trút tất cả chỗ thịt sang nồi đất đun nhỏ lửa đảo cho thịt săn lại. Đậy vung lại thi thoảng đảo đều để thịt không bị cháy đáy nồi, rim đến khi nước mắm sánh lại và thịt ngả màu vàng cánh gián là được nhé.
B4: Cho kho quẹt ra đĩa sâu lòng, chấm với rau củ luộc và ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Tìm kiếm Blog này
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét