Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM MÓN BA RỌI KHO QUẸT

                                               BA RỌI KHO QUẸT



Nguyên liệu


300gr thịt ba chỉ

2 thìa tôm khô không vỏ

2 thìa nước mắm

1 thìa đường

Tiêu, ớt bột hoặc ớt tươi

1 củ hành khô băm nhỏ, vài nhánh tỏi băm nhỏ

 Cách làm



B1: Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho tôm mềm và vớt ra để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch thấm khô nước sau đó thái thịt thành các miếng nhỏ.

B2: Cho thịt vào chảo xào để thịt săn lại và ra bớt mỡ. Khi thịt xém vàng thì gạt thịt sang 1 bên chảo sau đó cho hành, tỏi băm vào phi thật thơm rồi mới cho tôm khô vào xào thơm. 
đến bạn cho đường, nước mắm, xíu muối, tiêu, ớt bột đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

B3: Trút tất cả chỗ thịt sang nồi đất đun nhỏ lửa đảo cho thịt săn lại. Đậy vung lại thi thoảng đảo đều để thịt không bị cháy đáy nồi, rim đến khi nước mắm sánh lại và thịt ngả màu vàng cánh gián là được nhé.

B4: Cho kho quẹt ra đĩa sâu lòng, chấm với rau củ luộc và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT