Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM VỚI NGŨ VỊ

                                               CHÂN GIÒ HẦM VỚI NGŨ VỊ



Nguyên liệu:


- 1 chân giò heo to 1kg

- 1 nhánh sả đập dập, 2 tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, 1 thanh quế, 2 lá chanh thái, 3 nhánh hành lá, 1 miếng gừng thái lát

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn, 1muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột nêm, 10 hạt tiêu, 3 muỗng canh xì dầu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê nước tương đen, 500 ml nước dừa tươi, 1lon coca cola, 1,5 lít nước lạnh, vài trái ớt khô 

Cách làm:


Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần bẩn trên da heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Chần chân giò qua nước sôi 7-10 phút, để loại bỏ hết chất bẩn rồi rửa sạch lại lần nữa.

Bước 2: Cho nước lạnh, nước dừa tươi, coca vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh cùng tất cả nguyên liệu gia vị phía trên vào, bắc lên bếp, nấu sôi 5 phút.

Sau đó, cho chân giò vào hầm cho đến khi chân giò mềm, có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT