Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU GÀ KHO MĂNG NON

                                                       GÀ KHO MĂNG


Nguyên liệu


1/2 con gà ta

3 củ măng non (luộc chín)

2 nhánh hành lá

Hành khô, tỏi băm nhỏ

Gia vị: bột nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm.

Cách làm 


B1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gà với các gia vị trên, để 30 phút cho ngấm. 

Hành lá rửa sạch thái khúc, măng rửa sạch cắt miếng to 1 chút.

B2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm thì cho thịt gà 

xào cho thịt ngấm gia vị.

B3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và cũng cho hành, tỏi băm vào phi 

thơm lên rồi cho măng vào xào. Thêm chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu đảo đều cho 

măng ngấm gia vị.

B4: Trút tất cả măng sang nồi thịt gà rồi thêm 1/2 bát con nước, kho đến khi nước rút gần 

cạn thì cho hành lá thái khúc vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho gà kho măng ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT