Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM BÒ LÁ LỐT CHIÊN


Nguyên liệu:


Thịt nạc vai 300 gam

hành tươi

tỏi, gia vị, hạt tiêu

lá lốt

chanh tươi, ớt, nước mắm , rau thơm

dầu ăn


Cách làm:


- Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, tỏi băm 

nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị.  Có một bí quyết giúp tăng  mùi thơm đậm của chả, đó là lấy ít lá 

lốt thái chỉ trộn vào thịt.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc 

một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt. 

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng viên thịt bọc lá lốt 

vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín. Gắp chả rán ra đĩa, bày thêm lát chanh và

rau thơm, rau mùi cho đẹp. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT