Tìm kiếm Blog này
Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016
BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM BÒ LÁ LỐT CHIÊN
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai 300 gam
hành tươi
tỏi, gia vị, hạt tiêu
lá lốt
chanh tươi, ớt, nước mắm , rau thơm
dầu ăn
Cách làm:
- Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, tỏi băm
nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị. Có một bí quyết giúp tăng mùi thơm đậm của chả, đó là lấy ít lá
lốt thái chỉ trộn vào thịt.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc
một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng viên thịt bọc lá lốt
vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín. Gắp chả rán ra đĩa, bày thêm lát chanh và
rau thơm, rau mùi cho đẹp.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÀI NỔI BẬT
-
Cách nấu món cháo cua cho bé Dịch vụ giữ trẻ ở thủ dầu một, bảo mẫu thủ dầu một xin kính chào quý phụ huynh, hôm nay, Dịch vụ giữ t...
-
CANH THỊT BÒ NẤU DƯA CHUA Nguyên liệu: Thịt bò 150 gr Dưa chua 2 bát con Cà chu...
-
Xin chào cả nhà hôm nay “dịch vụ giữ trẻ thủ dầu một” giới thiệu với cả nhà cách chế biến món BÁNH CÀ RỐT CHO BÉ YÊU Nguyên liệ...
-
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT RAU CỦ Nguyên Liệu 300g sườn non Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ ¼ quả ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét