Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO THẬP CẨM


NGUYÊN LIỆU


Bạch tuộc  500g

Cần, tỏi tây 2-3 nhánh

Bắp cải tím  ½

Ớt chuông đỏ  ½ quả

Sả 2-3 củ

Cà chua  1 quả

Mộc nhĩ  2-3 cái

Hành khô 1 củ

Tỏi 1 củ

Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

CÁCH LÀM


B1: Cải tím, sả, cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sả, cải tím thái mỏng.

B2: Cần, tỏi tây, ớt chuông đỏ rửa sạch thái khúc. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân rửa sạch

thái sợi vừa.

B3: Bạch tuộc sau khi làm sạch ướp với chút hành, tỏi băm cùng ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt

tiêu. Sau đó đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn rồi cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn. Khi thấy

bạch tuộc vừa chín tới xúc ra đĩa để riêng.

B4: Vẫn chảo đó bạn cho sả vào xào trước cùng chút dầu ăn sau đó cho bắp cải tím, cà 

chua, mộc nhĩ, ớt chuông vào đảo nhanh tay, (ưu tiên loại rau nào lâu chín thì cho vào 

trước nhé).

B5: Cho bạch tuộc vào xào cùng, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

B6: Cuối cùng cho cần, tỏi tây vào xào, nêm chút mì chính rồi chút bạch tuộc xào ra đĩa 

dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT