Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC


Nguyên liệu

400g thịt bò loại thăn mềm

Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to

1 quả cà chua

Ớt chuông xanh đỏ: 1 quả xanh và 1 quả đỏ

300g khoai tây

1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ băm nhỏ vừa

Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau xà lách

1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh 

ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise

Cách làm

Bước 1: 

– Thịt bò bạn nhớ loại bỏ phần gân, cắt thành từng miếng vuông khổ 2 x 2 cm.

– Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng dầu hào ,1/2 muỗng nước tương ,

tỏi băm , ½ muỗng dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong 

những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị , thơm ngon hơn . Trộn đều lên chờ khoảng 30p 

cho ngấm gia vị.

– Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm, chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ thái 

con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập 

dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

– Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.

– Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.

– Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm.

Bước 2: 

– Xào rau củ quả: Bật bếp , cho 1 thìa dầu ăn vào trong trão để lên bếp cho 1 chút tỏi băm 

vào  , lưu ý khi xào phải để lửa thật lớn , cho hành tây , ớt ,cà chua vào cùng 1 lúc  .

Đảo qua 1 lúc sau đó trút ra đĩa.

Bước 3:

 – Xào thịt bò.

– Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp , cho tỏi vào trước ,cho hạt tiêu đen. 

Dầu sôi bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo 

hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ 

nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi

 bếp.

– Bí mật để cho  món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn  bạn hay cho vào đây thêm 1 ít 

rượu Brandy để cho thịt bò dậy mùi , 1 muỗng nước tương , 2 muỗng nhỏ đường . Khi thịt

gần chín ta sẽ cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.

Bước 4:

– Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,

1 chút rau sống để tăng  thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của 

mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT