Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Món Cá Thu Kho Me

Nguyên liệu:

Cá thu Nhật: 400g
Nước cốt me: 1/2 chén
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 1 trái
Hành lá
Gừng cắt sợi
Dừa xiêm: 1 trái
Hành, tỏi băm
Tiêu, đường, dầu màu điều, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt Ajinomoto

Cách Làm:

 Ướp cá trước với nước mắm giúp cá thấm gia vị và có hương vị đặc trưng của món kho truyền thống.
– Xóc cá trước với dầu và hành phi giúp cá thơm và săn.
– Cá rửa sạch cắt khúc, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1M đường, 1/2m bột ngọt Aj ngon moto, 4M nước mắm và 2 trái ớt hiểm đập dập.
– Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt sợi.
– Phi thơm hành tỏi, cho cá vào xốc đều, cho 1M dầu điều, 1 chén nước dừa xiêm và 1/2 chén nước cốt me vào kho lửa nhỏ cho cá chín và nước cạn lại còn một nửa.
– Tiếp tục cho gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi và đầu hành lá cắt khúc vào.
– Cho thêm 1/2m bột ngọt Ajinomoto vào, đảo đều, tắt lửa.
–Cuối cùng Cho cá ra dĩa, dùng với cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT