Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Bảo Mẫu Thủ Dầu Một: Cách Nấu Súp Ngô Gà Nấm Hương


Nguyên liệu:

300gr thịt gà, xương gà hoặc xương lợn ninh lấy nước dùng

3 - 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

1-2 bắp ngô ngọt

1 quả trứng gà

2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

Rau mùi, hành khô

Cách Làm:

Thịt gà, xương gà rửa sạch, đem luộc chín. Nếu nhà luộc nguyên con gà thì lấy luôn nước luộc gà làm nước dùng rất tiện.

Thịt gà chín để nguội, xé chỉ. Xương gà tiếp tục ninh ở mức lửa nhỏ cho nước dùng thật ngọt.

Nấm hương ngâm nước lạnh, cắt sạch chân, thái chỉ.

Ngô rửa sạch, dùng dao để thái lấy hạt, bỏ lõi. Thả ngô, nấm cùng thịt gà đã xé chỉ nhỏ vào nồi, gia giảm gia vị cho món súp vừa miệng.

Hòa 3 thìa bột năng với nước lọc. Đánh tan trứng rồi từ từ đổ vào nồi nước dùng.

Lưu ý khuấy thật nhanh để trứng tan thành những sợi mảnh, đẹp. Tiếp theo, cho từ từ bột năng vào, khuấy nhẹ tay cho đến khi súp có độ đặc, sánh như ý muốn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT