Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CHÈ XOÀI

CÁCH NẤU CHÈ XOÀI



Nguyên Liệu

1 miếng dưa hấu: dùng dụng cụ múc trái cây chuyên dụng, múc thành từng viên tròn.

3 trái xoài chín: cắt làm đôi, dùng dụng cụ múc trái cây chuyên dụng, múc xoài thành từng

 viên tròn

8 quả dâu tây: bỏ cuống và cắt làm bốn.

15g hạt é đã ngâm nở

15g bột báng: ngâm nở trước lúc chế biến khoảng nửa tiếng

30ml sữa đặc

Nước cốt dừa đóng hộp

15ml siro trái cây

Một ít sợi dừa bào

350g đường kính

Đá bào

Cách nấu

Bước 1: Nấu bột báng đã ngâm với nước trong khoảng 20 phút. Khi bột chuyển sang màu trong bạn vớt ra, xả với nước lạnh và cho vào ngăn mát. 

Bước 2: Múc một muỗng bột báng, 1 muỗng hạt é và gắp các nguyên liệu còn lại mỗi thứ một ít vào ly. Sau cùng cho đá bào lên trên mặt, chan nước cốt dừa và ít siro trái cây lên mặt đá.

Lưu ý: Khi dùng bạn múc một ít hạt trân châu nhỏ, thêm hạt é, xếp vài lát dâu tây, dưa hấu và xoài lên bề mặt, rưới một ít sữa đặc và nước cốt dừa, cuối cùng cho dừa bào sợi và thêm đá bào, trộn đều lên. Dùng chè khi còn lạnh sẽ ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT