Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

BẢO MẪU THỦ DẦU MỘT: CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU VÁN HẠT SEN

CHÈ ĐẬU VÁN HẠT SEN


Nguyên Liệu

250g hạt sen khô

300g đậu ván khô

4 viên đường phèn

1 ít muối

Vài lá dứa bánh tẻ

Cách nấu

Bước 1: Nấu đậu ván với ít muối khoảng 20 phút, tắt bếp, đậy kín nồi và để qua đêm cho đậu nở mềm.

Bước 2: Hôm sau, bạn vớt đậu ván ra ngoài, đãi vỏ và để ráo.

Bước 3: Đem đậu ván đi hấp khoảng 20 phút
.
Bước 4: Hầm hạt sen với khoảng 500ml nước. Khi hạt sen mềm cho đường phèn vào cùng. 

Bước 5: Đường phèn tan, cho đậu ván vào cùng vài lá dứa và nấu thêm khoảng 10 phút. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI NỔI BẬT